ภาษา : ไทย
 

  เข้าสู่ระบบ

  ติดต่อเรา

  สังคมออนไลน์
ไม่พบข้อมูล

  นาฬิกา
17 ธันวาคม 2561

  สถิติของเว็บไซต์
25/01/2557
28/06/2561
994038
58329

  บทความ
ไม่พบข้อมูล

ส่งเสริมการขาย และจับคู่ธุรกิจ 

กลยุทธ์ทางการตลาดบริษัท Saveway Trading

 

               บริษัท Saveway  Trading  ได้จัดทำแผนกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการจัดจำหน่ายสินค้าตามเป้าหมายโดยใช้หลัก  กลยุทธ์ทางการตลาด  ดังนี้ 

 

                   ►  ผลิตภัณฑ์(Product) จะถูกจับเข้ากลุ่มลูกค้าแต่ละประเภทตามความเหมาะสมโดยยึดความจำเป็นและความต้องการของผู้บริโภค (Customer needs and wants) เนื่องจากผู้บริโภคในปัจจุบันเรียนรู้ที่จะเลือกสินค้าแบบไหน อย่างไร  ไม่ใช่ผู้ผลิต ผลิตอะไรออกมาจะขายได้ทุกอย่างไม่เหมือนเมื่อก่อน ยิ่งตอนนี้เป็นยุคที่ต้องรัดเข็มขัด ผู้บริโภคก็อาจจะเลือกเฉพาะสิ่งที่จำเป็นในการบริโภคเท่านั้น  ทางบริษัท  Saveway  จึงได้เลือกสรรสินค้าตามความต้องการของผู้บริโภค

 

                 การตั้งราคา(Price) ของผู้ผลิตคำนึงถึง  ต้นทุนของผู้บริโภค(Cost to the Customer)  มากกว่าต้นทุนทางการผลิตโดยพิจารณาว่า ก่อนที่ผู้บริโภคจะจ่ายเงินซื้อสินค้าชิ้นนั้น เขาต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรมาก่อนหรือไม่ เช่น ค่าเดินทาง ค่าที่จอดรถ และค่าเสียเวลา ถ้าเขาหักลบกลบหนี้แล้ว รู้สึกคุ้มค่ากับต้นทุนที่ใช้จ่ายออกไปก่อนหน้านี้หรือไม่ ถ้าไม่คุ้มค่าผู้บริโภคก็ไม่เลือกซื้อสินค้านั้น

 

                     การจัดจำหน่าย  (Place) เราจะคำนึงถึง  ความสะดวก(Convenience) สบายของลูกค้าเป็นสำคัญ  ซึ่งทางบริษัท saveway ได้เพิ่มช่องทางในการจำหน่ายสินค้าเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคสามารถซื้อหาสินค้าได้อย่างสะดวก ทั่วทุกแขวงในประเทศลาว อาทิ

 

♦  แขวงเวียงจันทน์ (ติดชายแดนจังหวัดหนองคาย)

♦  แขวงท่าแขก (ติดชายแดนจังหวัดนครพนม)

♦  แขวงสะหวันเขต (ติดชายแดนจังหวัดมุกดาหาร)

♦  แขวงปากเซ (ติดชายแดนจังหวัดอุบลราชธานี)

♦  แขวงไชยบุรี (ติดชายแดนจังหวัดเลย) 

 

   ►  การส่งเสริมการตลาด  (Promotion)  ที่จะเข้าถึงผู้บริโภคต้องเริ่มจาก  การสื่อสาร(Communication) ที่ดีจะสร้างความเชื่อใจ  และความเชื่อถือในสินค้า  ส่งผลให้เกิดยอดขายที่เพิ่มขึ้น Saveway ได้จัดทำโฆษณา  สื่อทางวิทยุ ทีวี  ใบปลิว จัดงาน Event โปรโมทสินค้า จัดโปรโมชั่น แจก+ชิมสินค้า  เพื่อให้ผู้บริโภครู้จักสินค้ามากขึ้น อาทิ

 

 

 

                            ติดป้ายโฆษณาทุกที่

 

 

 

จัดมินิคอนเสริต  โฆษณาสินค้า โดยดารานักแสดงนำ

ทั้ง ไทยและลาว